40 tuổi nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào?
40-tuoi-nen-mua-bao-hiem-nao

Cập nhật mới nhất 03/23

40 tuổi bạn nên mua mua gói bảo hiểm nhân thọ nào để đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình và xây dựng quỹ dự phòng cho những tình huống xấu về sức khỏe.

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích về tài chính cho các gia đình. Thông thường ở độ tuổi 40 là độ tuổi mà có nền tảng tài chính tốt nhất vì sau 1 thời gian dài bạn đã làm việc và tích lũy. Tuy nhiên, sức khỏe ngày càng đi xuống theo độ tuổi và rủi ro về sức khỏe ngày càng gia tăng nếu bạn có nhiều thói quen xấu về sức khỏe như rượu bia, thuốc lá.

Bên cạnh đó, tuổi 40 là độ tuổi mà con cái bạn cũng đang trong giai đoạn học tập và rất cần nguồn tài chính của bạn. Vì vậy, bạn đang là người trụ cột quan trọng của gia đình.

Bài viết này Lifesaving sẽ gợi ý bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ nào ở tuổi 40 này để đảm bảo sự an toàn tài chính cho cả gia đình trong trường hợp bạn xảy ra rủi ro:

Mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn ở tuổi 40

Khác với bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn giúp bạn sở hữu bảo hiểm nhân thọ với chi phí rất thấp.

Sản phẩm này tập trung vào bảo vệ bạn trước rủi ro tử vong và thương tật, không có các quyền lợi khác như tiết kiệm và đầu tư.

Với mức chi phí rất thấp, bạn có thể đảm bảo tài chính cho cả gia đình nếu không may gặp rủi ro qua đời. Gia đình bạn vẫn sẽ tiếp tục duy trì dựa vào nguồn tài chính từ tiền bảo hiểm của bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư có 2 loại sản phẩm bảo hiểm:

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư có thêm quyền lợi tiết kiệm và đầu tư đi kèm, giúp bạn tích lũy phí đóng bảo hiểm của bạn hằng năm.

Đây là giải pháp bảo hiểm hỗn hợp và hiện đang được tham gia phổ biến trên toàn thị trường.

Nếu bạn có nguồn tài chính tốt, có thể tham gia 1 trong 2 loại sản phẩm này để đảm bảo tài chính cho gia đình đi kèm tích lũy cho các mục tiêu tài chính dài hạn.

Bảo hiểm hưu trí

Ở độ tuổi 40 là độ tuổi rất cần thiết để bạn xây dựng quỹ hưu trí trong 20 năm tới. Vì vậy, bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ là 1 trong những công cụ hưu trí mà bạn nên cân nhắc tham gia.

Quyền lợi tích lũy của bảo hiểm sẽ giúp bạn hình thành quỹ hưu trí và bạn có thể rút hưu trí hằng năm. Việc rút tiền sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và miễn phí rút tiền từ các công ty bảo hiểm.

Mua thêm bảo hiểm bổ trợ bệnh hiểm nghèo và y tế

Ở độ tuổi 40, bạn có thể mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bệnh hiểm nghèo và tích hợp quyền lợi y tế để dự phòng cho rủi ro về sức khỏe.

Các sản phẩm bổ trợ gia tăng bạn có thể mua thêm khi tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Tổng kết

Tuổi 40 là độ tuổi phù hợp để bạn bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ để giữ an toàn cho gia đình và dự phòng cho các tình huống xấu về sức khỏe. Ngoài ra, tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư giúp bạn có 1 khoản tiền để dành cho hưu trí, giúp bạn sống thoải mái ở tuổi hưu.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments