Bảo hiểm học vấn cho con: Có nên tham gia bảo hiểm học vấn?
bao-hiem-hoc-van-cho-con

Cập nhật mới nhất 02/23

Bảo hiểm học vấn cho con là dòng sản phẩm được các công ty bảo hiểm chú trọng để phát triển bằng dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Chương trình học vấn là chương trình tập trung vào sự đảm bảo về mặt tài chính khi một trong hai bố hoặc mẹ qua đời, con của bạn vẫn tiếp tục đến trường nhờ vào số tiền bảo hiểm. Nếu trường hợp cuộc sống bình an thì con bạn sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn để học Đại Học hoặc đi du học.

Trong tài chính cá nhân, có nhiều công cụ tài chính để bạn xây dựng quỹ học vấn cho con, tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ có sự khác biệt là mang đến sự đảm bảo cho con bạn cho dù có, hay không có mặt của bạn.

Bảo hiểm học vấn cho con là gì?

Bảo hiểm nhân thọ học vấn cho con là dòng sản phẩm kết hợp các hai quyền lợi bảo vệ và tích lũy cho tương lai học vấn của con bạn. Sản phẩm bảo hiểm này tách biệt làm hai phần:

  • Phần bảo hiểm: Con bạn sẽ được đảm bảo 100% sẽ nhận được số tiền mà bạn mong muốn.
  • Phần tích lũy: Dòng tiền trong hợp đồng sẽ tích lũy và có một mức lãi suất cho con bạn nhận được đáo hạn.

Ví dụ: Bạn muốn có 500 triệu cho con học Đại Học. Tuy nhiên nếu như tích lũy bằng cách thông thường thì bạn vẫn sẽ có 500 triệu trong trường hợp cuộc sống bình an. Nếu như bạn gặp phải vấn đề thì con bạn sẽ không hoàn thành được 500 triệu cho con của bạn.

Chính vì vậy, chương trình bảo hiểm học vấn cho con giúp cho bạn đảm bảo 500 triệu này khi bạn gặp rủi ro. Nếu bạn vắng mặt thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho con bạn 500 triệu còn cuộc sống bình an bạn vẫn nhận được 500 triệu khi đáo hạn hợp đồng.

Chương trình học vấn có thể được xây dựng trên nền của sản phẩm bảo hiểm liên kết chungbảo hiểm liên kết đơn vị.

Lãi suất của bảo hiểm học vấn

Mức lãi suất tùy vào dòng sản phẩm mà tư vấn viên thiết cho bạn. Thông thường bảo hiểm học vấn sẽ có hai loại sản phẩm với:

  • Lãi suất cố định tương tự như tiền gửi.
  • Tỷ suất lợi nhuận linh hoạt phụ thuộc vào quỹ liên kết đơn vị.

Tại sao bạn nên tham gia bảo hiểm học vấn cho con đến 18 tuổi?

Có nhiều các công cụ đầu tư khác để bạn tiết kiệm cho tương lai học vấn của con.

Ví dụ như:

  • Ngân hàng với mức lãi suất cố định có thể tăng giảm hằng năm dựa vào thị trường.
  • Chứng chỉ quỹ: ETF (Quỹ theo dõi chỉ số) và quỹ mở (Quỹ đầu tư chủ động) tương tự như quỹ liên kết đơn vị của công ty bảo hiểm.
  • Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư: Bao gồm bảo hiểm liên kết chung và liên kết đơn vị tùy vào khẩu vị rủi ro của bạn.

Tại sao nên tham gia bảo hiểm học vấn mà không sử dụng công cụ khác?

Bảo hiểm học vấn khác biệt chính là quyền lợi tử vong. Nếu người trụ cột vắng mặt thì con bạn vẫn tiếp tục đến trường và không bị dở dang chuyện học.

Đó là điều khác biệt duy nhất, còn về phần tích lũy thì mức lãi suất tương tự nhau. Khi tham gia bảo hiểm học vấn bạn nên quan tâm đến số tiền bảo hiểm được chi trả nếu như bạn vắng mặt và phải đảm bảo con bạn là người thụ hưởng hợp đồng.

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ học vấn?

Bạn có nên tham gia bảo hiểm học vấn cho con hay không phụ thuộc vào tình hình tài chính hiện tại của gia đình. Nếu như bạn có nguồn thu nhập ổn định thì bạn có thể cân nhắc tham gia một chương trình học vấn cho con.

Nếu như thu nhập chưa ổn định, thu nhập < chi phí thì việc cố gắng tham gia một chương trình học vấn có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tích lũy dài hạn.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments