Bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì?
bao-hiem-nhan-tho-co-chia-lai

Cập nhật mới nhất 05/23

Bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là loại bảo hiểm giúp bạn tích lũy quyền lợi tiền mặt trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Đây là loại bảo hiểm được tích lũy theo thời gian khi bạn tham gia đóng phí dài hạn.Sản phẩm bảo hiểm có chia lãi là những dòng sản phẩm đời đầu của bảo hiểm nhân thọ.

Các hợp đồng bảo hiểm hiện nay chủ yếu là bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư cũng tương tự như sản phẩm có tham chia lãi nhưng bạn được tích lũy với mức lãi suất cao hơn.

Bảo hiểm có chia lãi là gì?

Bảo hiểm có tham gia chia lãi là hình thức bảo hiểm giúp bạn có thêm quyền lợi tích lũy với một mức lãi suất nhất định.

Mức lãi suất sẽ tùy vào sản phẩm của các công ty bảo hiểm. Đây là sản phẩm truyền thống của các công ty bảo hiểm cách đây từ 10-15 năm trước.

Lãi suất từ hợp đồng bảo hiểm có chia lãi sẽ thấp hơn sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Cách hoạt động của bảo hiểm nhân thọ có chia lãi

Cách hoạt động của bảo hiểm có chia lãi là phí đóng của bạn sau khi trừ đi chi phí bảo hiểm sẽ được tích lũy vào giá trị tài khoản hợp đồng của bạn. Còn cách chia lãi sẽ tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm nhân thọ, mỗi công ty sẽ có chính sách chia lãi khác nhau dựa vào tình hình kinh doanh của công ty bảo hiểm.

Vay giá trị hoàn lại với một mức lãi suất

Đối với sản phẩm có tham gia chia lãi, bạn sẽ không được rút tiền trước hạn như bảo hiểm liên kết đầu tư. Bạn phải duy trì đóng phí cho đến đáo hạn hợp đồng và rút tiền từ bảo hiểm nhân thọ.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền gấp bạn có thể vay giá trị hoàn lại tức là vay tiền của chính mình với một mức lãi suất khoảng 1-2%/năm tùy vào chính sách của công ty bảo hiểm.

Nhưng khi vay đồng nghĩa với bạn phải đóng trả lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi có tiền để đảm bảo các quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng.

Sản phẩm thay thế bảo hiểm có tham gia chia lãi

Sản phẩm thay thế bảo hiểm có chia lãi là bảo hiểm liên kết chung hay liên kết đơn vị thuộc sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Quyền lợi đầu tư của các sản phẩm này giúp bạn có mức lãi suất cao hơn hoặc tỷ suất lợi nhuận linh hoạt dựa vào hoạt động đầu tư của bạn.

Bảo hiểm liên kết đầu tư giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong việc rút tiền và đóng phí. Không nhất thiết phải đợi đến lúc đáo hạn bạn mới có thể rút tiền, bạn có thể rút tiền bất kể thời điểm nào miễn là trong tài khoản hợp đồng của bạn có tiền.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments