Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: Giải pháp bảo hiểm nhân thọ chi phí thấp
bao-hiem-nhan-tho-co-ky-han

Cập nhật mới nhất 05/23

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: Giải pháp bảo hiểm nhân thọ chi phí thấp giúp bạn có thể mua được bảo hiểm dù chưa có nhiều tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích rất lớn để bảo vệ tài chính cho cả gia đình nếu không may người trụ cột gặp rủi ro trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm với mức phí đóng từ 15-20 triệu đồng được.

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ có ký hạn sẽ giúp bạn sở hữu 1 hợp đồng bảo hiểm trong thời gian bạn tích lũy về mặt tài chính nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn tài chính cho gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là sản phẩm bảo hiểm chỉ bảo vệ bạn trong 1 thời hạn nhất định như 5 năm, 10 năm và không có quyền lợi tích lũy đi kèm.

Bạn có thể mua được số tiền bảo hiểm lớn với mức chi phí rất thấp chỉ từ 4-5 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm chi phí thấp, phù hợp cho người có nhiều tài chính.

Cách hoạt động của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn tập trung vào quyền lợi chính của bảo hiểm nhân thọ đó là chi trả số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro liên quan đến tính mạng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Khác với bảo hiểm nhân thọ trọn đời hoặc bảo hiểm có tham gia chia lãi có kèm quyền lợi tiết kiệm,  bảo hiểm có kỳ hạn không có quyền lợi tích lũy và chỉ bảo vệ bạn trong 1 thời hạn nhất định.

Khi thời hạn bảo hiểm chấm dứt bạn sẽ không được bảo vệ.

Chi phí của bảo hiểm có kỳ hạn

Một hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn có chi phí dao động từ 4-5 triệu đồng tùy vào độ tuổi tham gia của bạn. Khi bạn còn trẻ thì chi phí sẽ thấp hơn.

Các kỳ hạn bảo hiểm từ 5 năm, 10 năm hoặc 15 năm. Sau khi hết thời hạn bảo vệ, bạn có thể gia hạn lại với mức phí cao hơn vì độ tuổi đã cao và sức khỏe cũng suy giảm dần.

So sánh bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời

Bảng so sánh bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời (Liên kết đầu tư):

#Bảo hiểm nhân thọ trọn đờiBảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn
Tiết kiệm & Đầu tư
Tài chính (Tùy độ tuổi)Tối thiểu từ 10 triệuTối thiểu từ 5 triệu
Kỳ hạn bảo vệĐến khi bạn 99 tuổi5, 10, 15 năm
Tích hợp quyền lợi sức khỏe, bệnh lý nặng
Số tiền bảo hiểm cùng mức phí đóngThấpCao

Ai nên mua bảo hiểm có kỳ hạn (Term-life insurance)?

Bạn nên mua bảo hiểm có kỳ hạn khi:

  • Bạn chỉ có nhu cầu duy nhất là bảo vệ tài chính cho gia đình, không có nhu cầu tiết kiệm hoặc đầu tư bằng bảo hiểm nhân thọ.
  • Thu nhập chưa cao nhưng cần bảo vệ tài chính vì bạn đang gánh vác trách nhiệm tài chính của gia đình.

Có nên mua bảo hiểm có kỳ hạn?

Bạn nên mua bảo hiểm có kỳ hạn khi bạn là người trụ cột chính cần gánh vác tài chính gia đình nhưng chưa có nhiều tài chính để tích lũy. Đây là giải pháp bảo hiểm tối ưu nhất cho người có thu nhập trung bình – thấp.

Lãi suất của bảo hiểm có kỳ hạn? Bảo hiểm có kỳ hạn có lãi suất không?

Bảo hiểm có kỳ hạn không có lãi suất vì không có quyền lợi tiết kiệm trong hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời mới có quyền lợi tiết kiệm ví dụ như bảo hiểm liên kết chung hay bảo hiểm liên kết đơn vị.

Khi tham gia bảo hiểm có kỳ hạn, bạn có thể dùng công cụ khác để tiết kiệm như tiền gửi, trái phiếu hoặc cổ phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments