Làm gì khi mất hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?
Làm gì khi mất hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Cập nhật mới nhất 04/23

Mất hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là trường hợp xảy ra thường xuyên khi bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm lâu năm.

Có thể là do chuyển nhà hoặc để quên ở đâu đó mà bạn không nhớ. Vậy bạn phải làm gì khi mất hợp đồng bảo hiểm?

Điều này có ảnh hưởng gì đến quyền lợi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không? Lifesaving sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc trong trường hợp bạn quên mất cuốn hợp đồng để ở đâu!

Các cách xử lý khi làm mất hợp đồng:

#1: Xin cấp lại giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ

Khi mất hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể liên hệ qua tổng đài hoặc liên hệ người đại lý phục vụ bạn để được cấp lại giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ.

Bạn không cần cả cuốn hợp đồng bao gồm bảng minh họa hoặc các điều khoản. Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ là minh chứng cho các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của bạn được đảm bảo chi trả trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm nhân thọ.

#2: Cài đặt ứng dụng quản lý hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Trong đại công nghệ hóa, các công ty bảo hiểm đều phát triển ứng dụng quản lý hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể tải ứng dụng và đăng nhập vào để sử dụng.

Để lấy tài khoản đăng nhập bạn có thể tự kích hoạt bằng CCCD hoặc liên hệ đại lý phục vụ để được kích hoạt.

Trong ứng dụng quản lý hợp đồng, bạn có thể sử dụng các chức năng như yêu cầu bồi thường, yêu cầu thay đổi thông tin hoặc yêu cầu cấp lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp làm mất.

#3: Mất hợp đồng bảo hiểm có ảnh hưởng gì đến quyền lợi bảo hiểm nhân thọ không?

Các quyền lợi của bạn vẫn được duy trì hiệu lực khi bạn thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ, mất hợp đồng không ảnh hưởng đến các quyền lợi bảo hiểm của bạn.

Vì vậy bạn cứ yên tâm! Để chắc chắn hơn bạn có thể yêu cầu cấp lại hợp đồng như các cách trên.

Hợp đồng bảo hiểm chính là điều kiện để chứng nhận bạn và công ty bảo hiểm đang thực hiện một giao kết. Vì vậy, khi tham gia bạn nên đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi của bạn và gia đình.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments