Mua bảo hiểm nhân thọ cần giấy tờ gì?
mua-bao-hiem-nhan-tho-can-giay-to-gi

Cập nhật mới nhất 04/23

Mua bảo hiểm nhân thọ cần giấy tờ gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Nếu như bạn là người trụ cột chính thì việc sở hữu cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm càng quan trọng.

Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm cũng cần cung cấp cho công ty bảo hiểm 1 số giấy tờ cần thiết để được công ty bảo hiểm cấp hợp đồng.

Các giấy tờ này sẽ hoàn tất cho bạn bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, tức là bạn yêu cầu công ty bảo hiểm bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ, công ty bảo hiểm có thể sẽ từ chối cấp hợp đồng nếu bạn không đủ điều kiện về sức khỏe.

Lifesaving sẽ chia sẻ cho bạn các loại giấy tờ cần thiết để tham gia bảo hiểm qua bài viết bên dưới đây:

Tổng hợp các giấy tờ cần thiết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ:

Căn cước công dân mới nhất

Cung cấp căn cước công dân là điều bắt buộc khi bạn tham gia vào bất kì tổ chức tài chính nào, bao gồm các công ty bảo hiểm để định danh bạn.

Nếu bạn tham gia cho cả vợ hoặc chồng thì cần cung cấp đủ căn cước công dân của cả hai.

Bên cạnh đó, nếu bạn quyết định ai là người thụ hưởng hợp đồng thì cũng cần căn cước công dân của người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm.

Giấy khai sinh của con bạn

Ngoài ra, nếu người được bảo hiểm bổ sung trong hợp đồng có con của bạn, bạn cần cung cấp thêm giấy khai sinh của con bạn để chứng minh thân nhân.

Hồ sơ bệnh án trong khoảng thời gian 5 năm gần nhất

Hồ sơ bệnh án bao gồm sổ khám bệnh, toa thuốc,… là hồ sơ cần thiết để công ty bảo hiểm có quyết định cấp hợp đồng cho bạn hay không.

Vì vậy bạn cần cung cấp một cách chi tiết và đầy đủ để đảm bảo quyền lợi cho bạn. Các công ty bảo hiểm sẽ dựa vào hồ sơ bệnh án để quyết định chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Ở Việt Nam đã xảy ra nhiều sự việc không hay khi không cung cấp đủ giấy tờ về hồ sơ bệnh án hoặc giấu bệnh án, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra thì công ty bảo hiểm không chi trả quyền lợi dẫn đến những kiện tụng không đáng có, làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn cần cung cấp cho công ty bảo hiểm giấy tờ chứng minh tài chính khi tham gia hợp đồng bảo hiểm giá trị lớn từ 100 triệu trở lên. Các giấy tờ bao gồm sổ tiết kiệm, sổ đất đai nhà cửa, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng khoán,…

Mục đích của loại giấy tờ này là chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để tham gia hợp đồng lớn trong dài hạn.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments