Phụ nữ có nên mua bảo hiểm nhân thọ?
phu-nu-mua-bao-hiem-nhan-tho

Cập nhật mới nhất 03/23

Phụ nữ có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Hiện nay vai trò người trụ cột trong gia đình không còn nghiêng hẳn về đàn ông mà bạn người phụ nữ cũng trở thành 1 người trụ cột cùng với chồng mình quán xuyến gia đình.

Mục tiêu chung về tài chính là đảm bảo các khoản tiền để trang trải cho con cái và cùng nhau tích lũy tài sản cho gia đình.

Vì vậy, phụ nữ ngày nay rất cần tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tài chính cho gia đình của bạn. Phụ nữ nên mua bảo hiểm nào và mua như thế nào?

Lifesaving sẽ chia sẻ đến các mẹ để lựa chọn chương trình bảo hiểm phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

Một hợp đồng bảo vệ hai người trụ cột

Phụ nữ có thể tham gia cùng với chồng mình trên cùng 1 hợp đồng. Bạn có thể đứng là người bảo hiểm bổ sung hoặc đứng chính trong cùng 1 hợp đồng.

Nếu bạn là người tạo dựng thu nhập chính trong gia đình thì bạn có thể thay mặt chồng làm người được bảo hiểm chính.

Tham gia quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho phụ nữ

Bên cạnh đó, phụ nữ có thể tham gia thêm chương trình bệnh hiểm nghèo cho phụ nữ với mức chi phí thấp hơn nam giới.

Theo các nghiên cứu, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú và các bệnh ung thư cao hơn nam giới. Vì vậy, tham gia chương trình bệnh hiểm nghèo là cách để bạn xây dựng quỹ dự phòng tài chính cho các căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm, giúp cho chúng ta an tâm hơn trong cuộc sống.

Phụ nữ làm mẹ đơn thân rất cần bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn là mẹ đơn thân thì mọi trách nhiệm sẽ đổ dồn lên vai bạn. Con bạn rất cần nguồn tài chính của bạn.

Diễn viên Ngọc Lan cũng là mẹ đơn thân mua bảo hiểm nhân thọ. Chị Lan đã lo lắng cho tương lai của con nên đã mua một hợp đồng rất lớn để cho con làm tài sản thừa kế nếu chị gặp chuyện không may xảy ra.

Nếu không có nguồn tài chính của bạn, có thể đẩy con bạn vào tình huống rất khó khăn nếu bạn gặp vấn đề gì xảy ra.

Chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ thấp

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ có chi phí thấp hơn so với đàn ông vì theo đánh giá phụ nữ có rủi ro thấp hơn. Bạn có thể tận dụng ưu điểm đặc biệt này để tham gia số tiền bảo hiểm lớn dành cho người thụ hưởng.

Phụ nữ tham gia bảo hiểm với phí đóng bao nhiêu?

Phí đóng phụ thuộc vào tài chính gia đình bạn, không có một mức chung cho tất cả vì tình hình tài chính là rất khác nhau. Bạn có thể trích ra 5-10% thu nhập để đảm bảo sự an toàn về mặt tài chính trong tương lai cho những người thân của bạn.

Tổng kết

Bảo hiểm nhân thọ dành cho người trụ cột, không phân biệt bạn là phụ nữ hay đàn ông. Nếu như bạn là người trụ cột thì rất cần tham gia một hợp đồng bảo hiểm để giữ an toàn tài chính cho những người bạn yêu thương nhất. Vì vậy, khi bạn có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, bạn hãy trang bị cho gia đình mình một tấm khiên vững chắc cho dù bạn có như thế nào, thì gia đình bạn vẫn được an toàn về tài chính.

Xem thêm:

13 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết.

 

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments