5 xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ của các nước phát triển
xu-huong-mua-bao-hiem-nhan-tho

Cập nhật mới nhất 04/23

5 xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ của các nước phát triển mà Lifesaving sẽ đề cập bên dưới đây:

Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới hơn 400 năm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất lớn ở các nước phát triển.

Việc phổ cập kiến thức bảo hiểm nhân thọ là việc mà các quốc gia phát triển đã và đang làm rất tốt để người dân có nhận thức đúng đắn và cái nhìn tích cực về công cụ tài chính này.

Tổng hợp các lý do mua bảo hiểm nhân thọ của các nước phát triển:

#1. Chú trọng quyền lợi y tế (Health care) để giảm chi phí y tế

Chi phí y tế của các nước phát triển rất đắt đỏ, chính vì vậy tham gia bảo hiểm họ rất chú trọng vào quyền lợi y tế và chi trả như thế nào!

Tham gia bảo hiểm y tế đính kèm với kế hoạch bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều hơn so với việc mua thẻ y tế riêng lẻ và là một tiêu chí quan trọng để người dân các nước phát triển mua bảo hiểm nhân thọ.

#2. Bảo vệ tiêu chuẩn sống ở thời điểm hiện tại

Bảo vệ và giữ vững mức sống hiện tại là một trong những lý do chính khiến người dân ở các nước phát triển mua bảo hiểm nhân thọ. Khi người trụ cột không may qua đời, họ vẫn sẽ tiếp tục duy trì mức sống hiện tại nhờ vào số tiền bảo hiểm mà người trụ cột để lại.

#3. Tập trung vào quỹ lương hưu

Ở các nước phát triển, họ có rất nhiều chương trình hưu trí khác nhau tùy vào quy định của mỗi nước, Ví dụ như ở Mỹ họ sẽ có 401k, IRAs,…

Tuy nhiên, người dân vẫn có nhu cầu xây dựng thêm quỹ hưu trí cá nhân để có nhiều nguồn thu nhập khi về già. Vì vậy quỹ hưu trí là một trong những xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ ở các nước phát triển.

#4. Để lại thừa kế miễn thuế cho con cháu

Các gia đình trung lưu và thượng lưu, họ thường xem bảo hiểm nhân thọ là công cụ thừa kế vì số tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Con cháu của họ sẽ có một khoản tiền lớn để trả thuế thu nhập khi nhận được thừa kế với khối tài sản lớn. Đây là cách làm thường xuyên và phổ biến ở các nước phát triển khi mua bảo hiểm nhân thọ để giúp duy trì sự giàu có qua nhiều thế hệ.

#5. Mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn khi chưa có nhiều tài chính

Đối với người dân có thu nhập thấp, họ thường mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, để bảo vệ tài chính trong điều kiện kinh tế khó khăn. Bảo hiểm có kỳ hạn sẽ chi trả khoản tiền bảo hiểm lớn với mức chi phí rất thấp và không có quyền lợi tích lũy trong 1 thời hạn nhất định.

Đây là giải pháp ngắn hạn để bảo vệ tài chính trước rủi ro qua đời của người trụ cột trong gia đình.

Được viết bởi Nguyen Tan Tai

Blogger/Tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Financial Advisor). Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Investvnd.com và Lifesaving.vn. Lifesaving là nơi để lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn tài chính và cuộc sống. Lifesaving không phải công ty bảo hiểm và không đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ nào.

Đọc thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments